Trang chủ Tin tức Trồng răng sứ cho người già cần lưu ý điều gì

Trồng răng sứ cho người già cần lưu ý điều gì

Khi người già rơi vào tình trạng mất răng thì việc phục hồi lại răng là viêc cần phải làm ngay, bởi khi mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất của người già, bởi ở độ tuổi ngày thì cơ thể này càng lão hóa của người già cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng để truy trì các hoặc động của cơ thể.Nếu mất răng thì khả năng ăn nhai sẽ bị hạn chế rất nhiều, làm cho bao tử không thể hấp thụ được hết các chất dinh từ thức ăn, chính vì vậy việc phục hồi răng cho người già là rất cần thiết.

rang_nguoi_gia

Răng người già

Nhưng để có thể phục hình răng cho người già một cách tốt nhất thì cần phải xem xét kĩ lưỡng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân xem phù hợp với phương phương pháp phục hình nào nhất rồi từ đó chọn phương pháp hợp lý, để đảm bảo khả năng ăn nhai của người già sau khi trồng răng tốt nhất và hiệu quả nhất.

Trồng răng giả cho người già bằng phương pháp phù hợp

hiện nay đối với tinh trạng mất răng thì ngành nha khoa sẽ có 3 phương pháp phục hình răng tốt nhất đó chinh là cấy ghép implant, hàm giả tháo lắp.Tùy vào tình trạng mất răng của bệnh nhân và tình trạng sức khỏe mà lựa chọn phương pháp tốt nhất để phục hình răng.Trong tất cả các phương pháp thì cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất, nhưng phương pháp này đòi hỏi sức khỏe của bệnh nhân phải tốt và hệ thống xương hàm phải đạt chuẩn thì mới có thể tiến hành phục hình răng.

Trong trường hợp xương và sức khỏe của bệnh nhân người cao tuổi không thể đáp ứng được cho phương pháp cấy ghép implant , nhưng 2 răng tại vị trí mất răng vẫn còn khỏe mạnh thì ta có thể dùng phương pháp cầu răng sứ để phục hồi và tái tạo răng đã mất, trường hợp này chỉ có thể dùng khi bệnh nhân người cao tuổi mất ít răng.

bac_si_chinh_hinh_rang

Bác sĩ chỉnh hình răng

Trong trường hợp người cao tuổi có sức khỏe kém và mất nhiều răng cùng 1 lúc thì lúc này giải pháp tốt nhất chỉ có thể là hàm giả thao lắp.Với phương pháp này thì chi phí phục hình sẽ thấp hơn so với 2 phương pháp kia và thời gian phục hình nhanh, không tác động đến xương hàm cũng như đến sức khỏe của bệnh nhân.

Trồng răng giả cho người già cần lưu ý vấn đề lớn nhất là vấn đề sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Từ việc xác định được tình trạng sức khỏe mới có thể lựa chọn được phương pháp trồng răng phù hợp nhất, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

Tags: , ,

Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng phương pháp trồng răng sứ hết bao nhiêu?

Bạn Y Nhu hỏi: “Tôi đã mất 4 răng cấm liên tục nhau và đang dùng răng tháo lắp nhưng ăn nhai không thuận tiện cho lắm. Giờ muốn trồng răng cố định cho những răng cấm này. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi là: trồng răng hàm bằng phương pháp gì? và...

Chi tiết

Trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép implant hiệu quả ra sao?

Bạn Văn Hùng hỏi: “Em có ba răng cửa bị hư nên đã nhổ cách đây 4 tháng và hiện nay đang sử dụng răng tháo lắp nhưng bây giờ Em muốn trồng răng cửa cố định. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giúp Em nên trồng răng cửa bằng cách nào để răng...

Chi tiết

Những dòng răng toàn sứ cao cấp mang thương hiệu quốc tế

Bài viết với sự tư vấn của bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh khoa thẩm mỹ răng sứ thuộc Peace Dentistry, bao gồm các nội dung sau: – Giới thiệu về các loại răng sứ cao cấp được coi là tốt nhất bây giờ – Cách để khách hàng nhận diện răng sứ cao cấp...

Chi tiết