Trang chủ Tin tức Trồng răng sứ cho người già cần lưu ý điều gì

Trồng răng sứ cho người già cần lưu ý điều gì

Khi người già rơi vào tình trạng mất răng thì việc phục hồi lại răng là viêc cần phải làm ngay, bởi khi mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất của người già, bởi ở độ tuổi ngày thì cơ thể này càng lão hóa của người già cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng để truy trì các hoặc động của cơ thể.Nếu mất răng thì khả năng ăn nhai sẽ bị hạn chế rất nhiều, làm cho bao tử không thể hấp thụ được hết các chất dinh từ thức ăn, chính vì vậy việc phục hồi răng cho người già là rất cần thiết.

rang_nguoi_gia

Răng người già

Nhưng để có thể phục hình răng cho người già một cách tốt nhất thì cần phải xem xét kĩ lưỡng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân xem phù hợp với phương phương pháp phục hình nào nhất rồi từ đó chọn phương pháp hợp lý, để đảm bảo khả năng ăn nhai của người già sau khi trồng răng tốt nhất và hiệu quả nhất.

Trồng răng giả cho người già bằng phương pháp phù hợp

hiện nay đối với tinh trạng mất răng thì ngành nha khoa sẽ có 3 phương pháp phục hình răng tốt nhất đó chinh là cấy ghép implant, hàm giả tháo lắp.Tùy vào tình trạng mất răng của bệnh nhân và tình trạng sức khỏe mà lựa chọn phương pháp tốt nhất để phục hình răng.Trong tất cả các phương pháp thì cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất, nhưng phương pháp này đòi hỏi sức khỏe của bệnh nhân phải tốt và hệ thống xương hàm phải đạt chuẩn thì mới có thể tiến hành phục hình răng.

Trong trường hợp xương và sức khỏe của bệnh nhân người cao tuổi không thể đáp ứng được cho phương pháp cấy ghép implant , nhưng 2 răng tại vị trí mất răng vẫn còn khỏe mạnh thì ta có thể dùng phương pháp cầu răng sứ để phục hồi và tái tạo răng đã mất, trường hợp này chỉ có thể dùng khi bệnh nhân người cao tuổi mất ít răng.

bac_si_chinh_hinh_rang

Bác sĩ chỉnh hình răng

Trong trường hợp người cao tuổi có sức khỏe kém và mất nhiều răng cùng 1 lúc thì lúc này giải pháp tốt nhất chỉ có thể là hàm giả thao lắp.Với phương pháp này thì chi phí phục hình sẽ thấp hơn so với 2 phương pháp kia và thời gian phục hình nhanh, không tác động đến xương hàm cũng như đến sức khỏe của bệnh nhân.

Trồng răng giả cho người già cần lưu ý vấn đề lớn nhất là vấn đề sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Từ việc xác định được tình trạng sức khỏe mới có thể lựa chọn được phương pháp trồng răng phù hợp nhất, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

Tags: , ,

Tháo răng sứ làm lại như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc trồng răng sứ thì sau 1 thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có đau hay không và thực...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt?

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần trở thành xu thế thẩm mỹ răng được vô cùng nhiều người sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục hầu hết những khuyết điểm của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi...

Chi tiết

Làm thế nào để hạn chế tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đấy có...

Chi tiết