Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , So sánh 3 phương pháp làm răng giả tốt nhất

So sánh 3 phương pháp làm răng giả tốt nhất

Ngày nay với sự tiến bộ của y khoa thì biện pháp làm răng giả cho việc bị mất răng cả hàm không còn quá lạ lẫm với chúng ta. Với sự tiến bộ nha khoa cho ra đời các biện pháp làm răng giả như cầu răng, implant và hàm tháo lắp. Tùy vào từng mục đích của như tình trạng răng mà có biện pháp làm răng giả cho phù hợp. Cùng tìm hiểu những điểm chung cũng như khác biệt của 3 biện pháp làm răng giả nêu trên.

So sánh chất lượng của 3 giải pháp làm răng giả cả hàm

Sở dĩ những biện pháp làm răng giả cả hàm lại có chi phí chênh lệch đến vậy là bởi chất lượng mà các biện pháp này mang lại:

– Tính thẩm mỹ: Cầu răng sứ và Implant đem đến tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn so với hàm tháo lắp bởi thân răng bên trên được phục hình bằng loại răng có vật liệu cao cấp, bao phủ bên ngoài lớp men trắng đẹp tự nhiên gần giống như răng thật. Hơn thế nữa, hình thể của răng cũng đạt độ chuẩn xác cao.

– Độ bền chắc: Implant xứng đáng đạt được vị trí cao nhất bởi trụ Implant cắm trực tiếp vào xương ở hàm và dần tích hợp trở thành một số tiêu chí phần trong cơ thể mọi người, cho nên đó nó có thể tồn tại suốt đời.

Vị trí tiếp theo xét theo độ bền chắc là cầu răng sứ với mão răng giả được gắn cố định trên cung hàm, bên trên cùi răng thật. Sở dĩ cách này có độ bền kém hơn Implant là bởi vì những chiếc răng khỏe mạnh bị mài mòn đi dùng làm trụ, ít nhiều cũng có tác động, lâu dài, chúng sẽ yếu dần đi.

Phương pháp bọc răng sứ kim loại

Phương pháp bọc răng sứ kim loại

Hàm tháo lắp thì rất dễ bị bai lỏng, trượt trên lợi và gây đau cho người sử dụng sau một khoản thời gian.

– Chức năng ăn nhai: Vì cấu trúc răng giả bao gồm cả chân răng và thân răng nên Implant có thể tồn tại độc lập như những tiêu chí chiếc răng hoàn thiện, vì đó nó đảm nhiệm rất tốt chức năng ăn nhai không khác gì răng thật.

Cầu răng sứ thì chỉ phục hình thân răng nên khả năng ăn uống không tốt bằng và hàm tháo lắp thì không cố định nên chức năng này có thể nói là rất kém.

– Ngăn ngừa tiêu xương: Trong cả 3 biện pháp làm răng giả tháo lắp, chỉ có có một không hai cấy ghép Implant là làm được điều này bởi xương ở hàm vẫn nhận được sự tác động của lực nhai lên chân răng, truyền xuống xương hàm.

2 phương pháp còn lại vì chỉ phục hình răng bên trên nên không tạo được lực ảnh hưởng nào lên xương ở hàm, dẫn đến hiện tượng tiêu xương nhanh chóng xảy ra.

Với chi phí và chất lượng của các biện pháp trên đây, bạn có thể nghiên cứu và chọn lọc được biện pháp làm răng giả cả hàm tốt nhất. tầm nhiêu tiền mà nha khoa đưa ra hoàn toàn phù hợp với chất lượng cũng như giá trị mà mọi người nhận được. ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp dùng các giải pháp với nhau như cầu răng sứ và cấy ghép Implant để đạt được hiệu quả tốt mà giá tiền cũng được giảm bớt.

Tags: ,

Mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, với nhiều thông tin hoàn toàn không chính xác về dịch vụ bọc răng sứ, đặc biệt là những thông tin ảnh hưởng tới việc mài răng lúc bọc sứ thẩm mỹ. Để giúp khách hàng có thông tin chính xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên gia...

Chi tiết

Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt tại hcm

Bọc răng sứ thẩm mỹ đã giúp không ít người lấy lại sự tự tin với nụ cười thẩm mỹ hơn, các khuyết điểm trên răng được giải quyết hoàn toàn chỉ trong thời gian ngắn. Đương nhiên với một số khách hàng chưa biết rõ hoặc chưa từng làm qua dịch vụ này thường...

Chi tiết

Phương pháp nào tốt nhất để giải quyết mất răng lâu năm

Mất răng lâu năm tác động tới sức khỏe răng miệng, dẫn tới tiêu xương hàm gây ra hiện trạng móm, nướu bị tụt và các răng kế bên có nguy cơ bị xô lệch, gây biến dạng khuôn mặt.  Hậu quả của việc Mất răng lâu năm nếu như không được giải quyết triệt...

Chi tiết