Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , So sánh 3 phương pháp làm răng giả tốt nhất

So sánh 3 phương pháp làm răng giả tốt nhất

Ngày nay với sự tiến bộ của y khoa thì biện pháp làm răng giả cho việc bị mất răng cả hàm không còn quá lạ lẫm với chúng ta. Với sự tiến bộ nha khoa cho ra đời các biện pháp làm răng giả như cầu răng, implant và hàm tháo lắp. Tùy vào từng mục đích của như tình trạng răng mà có biện pháp làm răng giả cho phù hợp. Cùng tìm hiểu những điểm chung cũng như khác biệt của 3 biện pháp làm răng giả nêu trên.

So sánh chất lượng của 3 giải pháp làm răng giả cả hàm

Sở dĩ những biện pháp làm răng giả cả hàm lại có chi phí chênh lệch đến vậy là bởi chất lượng mà các biện pháp này mang lại:

– Tính thẩm mỹ: Cầu răng sứ và Implant đem đến tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn so với hàm tháo lắp bởi thân răng bên trên được phục hình bằng loại răng có vật liệu cao cấp, bao phủ bên ngoài lớp men trắng đẹp tự nhiên gần giống như răng thật. Hơn thế nữa, hình thể của răng cũng đạt độ chuẩn xác cao.

– Độ bền chắc: Implant xứng đáng đạt được vị trí cao nhất bởi trụ Implant cắm trực tiếp vào xương ở hàm và dần tích hợp trở thành một số tiêu chí phần trong cơ thể mọi người, cho nên đó nó có thể tồn tại suốt đời.

Vị trí tiếp theo xét theo độ bền chắc là cầu răng sứ với mão răng giả được gắn cố định trên cung hàm, bên trên cùi răng thật. Sở dĩ cách này có độ bền kém hơn Implant là bởi vì những chiếc răng khỏe mạnh bị mài mòn đi dùng làm trụ, ít nhiều cũng có tác động, lâu dài, chúng sẽ yếu dần đi.

Phương pháp bọc răng sứ kim loại

Phương pháp bọc răng sứ kim loại

Hàm tháo lắp thì rất dễ bị bai lỏng, trượt trên lợi và gây đau cho người sử dụng sau một khoản thời gian.

– Chức năng ăn nhai: Vì cấu trúc răng giả bao gồm cả chân răng và thân răng nên Implant có thể tồn tại độc lập như những tiêu chí chiếc răng hoàn thiện, vì đó nó đảm nhiệm rất tốt chức năng ăn nhai không khác gì răng thật.

Cầu răng sứ thì chỉ phục hình thân răng nên khả năng ăn uống không tốt bằng và hàm tháo lắp thì không cố định nên chức năng này có thể nói là rất kém.

– Ngăn ngừa tiêu xương: Trong cả 3 biện pháp làm răng giả tháo lắp, chỉ có có một không hai cấy ghép Implant là làm được điều này bởi xương ở hàm vẫn nhận được sự tác động của lực nhai lên chân răng, truyền xuống xương hàm.

2 phương pháp còn lại vì chỉ phục hình răng bên trên nên không tạo được lực ảnh hưởng nào lên xương ở hàm, dẫn đến hiện tượng tiêu xương nhanh chóng xảy ra.

Với chi phí và chất lượng của các biện pháp trên đây, bạn có thể nghiên cứu và chọn lọc được biện pháp làm răng giả cả hàm tốt nhất. tầm nhiêu tiền mà nha khoa đưa ra hoàn toàn phù hợp với chất lượng cũng như giá trị mà mọi người nhận được. ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp dùng các giải pháp với nhau như cầu răng sứ và cấy ghép Implant để đạt được hiệu quả tốt mà giá tiền cũng được giảm bớt.

Tags: ,

Chi phí trồng răng hàm số 6 bằng phương pháp trồng răng sứ hết bao nhiêu?

Bạn Y Nhu hỏi: “Tôi đã mất 4 răng cấm liên tục nhau và đang dùng răng tháo lắp nhưng ăn nhai không thuận tiện cho lắm. Giờ muốn trồng răng cố định cho những răng cấm này. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp tôi là: trồng răng hàm bằng phương pháp gì? và...

Chi tiết

Trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép implant hiệu quả ra sao?

Bạn Văn Hùng hỏi: “Em có ba răng cửa bị hư nên đã nhổ cách đây 4 tháng và hiện nay đang sử dụng răng tháo lắp nhưng bây giờ Em muốn trồng răng cửa cố định. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giúp Em nên trồng răng cửa bằng cách nào để răng...

Chi tiết

Những dòng răng toàn sứ cao cấp mang thương hiệu quốc tế

Bài viết với sự tư vấn của bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh khoa thẩm mỹ răng sứ thuộc Peace Dentistry, bao gồm các nội dung sau: – Giới thiệu về các loại răng sứ cao cấp được coi là tốt nhất bây giờ – Cách để khách hàng nhận diện răng sứ cao cấp...

Chi tiết