Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , So sánh 3 phương pháp làm răng giả tốt nhất

So sánh 3 phương pháp làm răng giả tốt nhất

Ngày nay với sự tiến bộ của y khoa thì biện pháp làm răng giả cho việc bị mất răng cả hàm không còn quá lạ lẫm với chúng ta. Với sự tiến bộ nha khoa cho ra đời các biện pháp làm răng giả như cầu răng, implant và hàm tháo lắp. Tùy vào từng mục đích của như tình trạng răng mà có biện pháp làm răng giả cho phù hợp. Cùng tìm hiểu những điểm chung cũng như khác biệt của 3 biện pháp làm răng giả nêu trên.

So sánh chất lượng của 3 giải pháp làm răng giả cả hàm

Sở dĩ những biện pháp làm răng giả cả hàm lại có chi phí chênh lệch đến vậy là bởi chất lượng mà các biện pháp này mang lại:

– Tính thẩm mỹ: Cầu răng sứ và Implant đem đến tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn so với hàm tháo lắp bởi thân răng bên trên được phục hình bằng loại răng có vật liệu cao cấp, bao phủ bên ngoài lớp men trắng đẹp tự nhiên gần giống như răng thật. Hơn thế nữa, hình thể của răng cũng đạt độ chuẩn xác cao.

– Độ bền chắc: Implant xứng đáng đạt được vị trí cao nhất bởi trụ Implant cắm trực tiếp vào xương ở hàm và dần tích hợp trở thành một số tiêu chí phần trong cơ thể mọi người, cho nên đó nó có thể tồn tại suốt đời.

Vị trí tiếp theo xét theo độ bền chắc là cầu răng sứ với mão răng giả được gắn cố định trên cung hàm, bên trên cùi răng thật. Sở dĩ cách này có độ bền kém hơn Implant là bởi vì những chiếc răng khỏe mạnh bị mài mòn đi dùng làm trụ, ít nhiều cũng có tác động, lâu dài, chúng sẽ yếu dần đi.

Phương pháp bọc răng sứ kim loại

Phương pháp bọc răng sứ kim loại

Hàm tháo lắp thì rất dễ bị bai lỏng, trượt trên lợi và gây đau cho người sử dụng sau một khoản thời gian.

– Chức năng ăn nhai: Vì cấu trúc răng giả bao gồm cả chân răng và thân răng nên Implant có thể tồn tại độc lập như những tiêu chí chiếc răng hoàn thiện, vì đó nó đảm nhiệm rất tốt chức năng ăn nhai không khác gì răng thật.

Cầu răng sứ thì chỉ phục hình thân răng nên khả năng ăn uống không tốt bằng và hàm tháo lắp thì không cố định nên chức năng này có thể nói là rất kém.

– Ngăn ngừa tiêu xương: Trong cả 3 biện pháp làm răng giả tháo lắp, chỉ có có một không hai cấy ghép Implant là làm được điều này bởi xương ở hàm vẫn nhận được sự tác động của lực nhai lên chân răng, truyền xuống xương hàm.

2 phương pháp còn lại vì chỉ phục hình răng bên trên nên không tạo được lực ảnh hưởng nào lên xương ở hàm, dẫn đến hiện tượng tiêu xương nhanh chóng xảy ra.

Với chi phí và chất lượng của các biện pháp trên đây, bạn có thể nghiên cứu và chọn lọc được biện pháp làm răng giả cả hàm tốt nhất. tầm nhiêu tiền mà nha khoa đưa ra hoàn toàn phù hợp với chất lượng cũng như giá trị mà mọi người nhận được. ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp dùng các giải pháp với nhau như cầu răng sứ và cấy ghép Implant để đạt được hiệu quả tốt mà giá tiền cũng được giảm bớt.

Tags: ,

Tháo răng sứ làm lại như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc trồng răng sứ thì sau 1 thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có đau hay không và thực...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt?

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần trở thành xu thế thẩm mỹ răng được vô cùng nhiều người sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục hầu hết những khuyết điểm của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi...

Chi tiết

Làm thế nào để hạn chế tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đấy có...

Chi tiết