Trang chủ Nhổ răng Răng cấm bị bể lớn phải làm sao?

Răng cấm bị bể lớn phải làm sao?

Chào bác sỹ ! Em muốn hỏi  răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao ạ?Em có một chiếc răng cấm hàm dưới sâu đã lâu và hiện nay đã bị vỡ mất một nửa. Lần trước em có đi trám một lần rồi nhưng được mấy tháng lại bị bong ra và bây giờ mỗi khi ăn uống thì vẫn cảm thấy khá đau nhức ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Kiên -Hố Nai ).
Trả lời :
Chào bạn Nguyễn Kiên  ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục” của bạn, Nha khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6, đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm. Khi răng bị tổn thương, tốt nhất nên thực hiện các phương pháp bảo tồn tối đa, chỉ khi răng không thể bảo tồn được nữa mới tiến hành nhổ bỏ.

Trường hợp răng vỡ phần nhỏ thì bạn có thể khắc phục bằng cách hàn răng. Tuy nhiên, do bản chất của phương pháp này chỉ trám vật liệu nha khoa lên phần răng bị mất mô nên sau một thời gian, chỗ trám sẽ bị bong bật khi ăn nhai mạnh.

Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục?
Hiện nay, phương pháp tốt nhất để khắc phục răng cấm bị vỡ lớn là bọc răng sứ. Khi phần chân răng còn tốt, chưa bị lung lay, vết sâu sẽ được làm sạch và tiến hành lấy dấu để chế tạo răng sứ. Một mão sứ được chế tạo gần giống như răng thật sẽ bọc chụp toàn bộ bên ngoài phần răng thật của bạn thông qua công nghệ Nano Shining 5S. Phần mão sứ này sau khi được gắn chặt bởi vật liệu nha khoa sẽ có độ bền chắc cao, bảo vệ toàn bộ răng thật, khôi phục tính thẩm mỹ và ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Do răng sứ bao bọc cả phần răng thật nên răng của bạn sẽ được bảo tồn tối đa, tránh được những tác động hay kích thích từ bên ngoài và sự xâm nhập của vi khuẩn. Độ bền của răng sứ có thể tồn tại được 7-10 năm hoặc 15-20 năm tùy theo loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện ở một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ Nano Shining 5S để đảm bảo hiệu quả bọc sứ cao nhất và không xâm lấn nhiều đến răng thật.

Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng và chế tạo răng sứ chính xác 100% với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính và máy chế tạo răng sứ CEREC. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để đảm bảo tối đa chức năng ăn nhai.

Với công nghệ Nano Shining 5S, bạn không phải mất công đi lại nhiều lần vì với tốc độ chế tạo răng sứ tại Paris, bạn có thể có răng ngay trong ngày và hoàn tất quy trình bọc sứ trong vòng 24h, hoàn toàn không xảy ra sai sót nên không lo mất thêm thời gian chỉnh sửa lại.

Công nghệ mới đã được áp dụng cho hàng ngàn khách hàng tại Nha khoa Sài Gòn B.H và đều có phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Tags: , ,

Nhổ răng cho bé 7 tuổi cần lưu ý những gì?

Nhổ răng cho bé 7 tuổi thường được thực hiện khi chiếc răng này có dấu hiệu lung lay sắp rụng, răng mới chuẩn bị mọc hoặc răng gặp vấn đề nhưng không thể điều trị hay phục hồi bằng các biện pháp nha khoa. Tuy nhiên, khi nhổ răng cho bé 7 tuổi, phụ huynh cần...

Chi tiết

Nha sĩ khuyên gì khi mới nhổ răng xong

Chào bác sĩ!  Em muốn hỏi sau khi nhổ răng xong thì có cần phải kiêng cữ gì không ạ? Mong bác sĩ sớm  tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Trần Quân , Quận 3 ,TP .HCM ) Chào Trần Quân ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia...

Chi tiết

Nhổ răng khôn chỉ còn chân có đau và nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi nhổ răng sâu chỉ còn chân răng có đau và nguy hiểm không? Em có một chiếc răng hàm dưới bị sâu, do để lâu nên hiện tại nó bị gãy chỉ còn lại chân răng. Em định đi nhổ để trồng răng mới thay thế nhưng không biết...

Chi tiết