Trang chủ Tin tức Phương pháp phân biệt răng sứ titan chính hãng?

Phương pháp phân biệt răng sứ titan chính hãng?

Răng sứ titan là một trong các dòng răng sứ được tiêu dùng nhiều trong kỹ thuật trồng răng sứ và thẩm mỹ răng sứ. Vậy, răng sứ titan có tốt không? Giá răng sứ Titan bao nhiêu? Làm sao phân biệt được răng sứ Titan chính hãng?

Bác sĩ Đặng Hoàng Cương – Chuyên khoa phục hình và thẩm mỹ răng sứ tại Nha Khoa Peace Dentistry sẽ có những tư vấn chi tiết về răng sứ Titan và phương pháp phân biệt răng sứ titan chính hãng.

GIÁ 1 RĂNG SỨ TITAN BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

Giá răng sứ titan phụ thuộc cực kỳ nhiều vào nguồn gốc của răng và có phải là răng sứ titan chính hãng hay không. Nhưng nếu như là răng sứ titan chính hãng của Đức thì giá thường giao động từ 2.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ là hợp lý. Nếu giá quá thấp thì chúng ta cũng buộc phải nghi ngờ về nguồn gốc chính hãng của răng sứ titan, còn giá cao quá thì không hợp lý.

Xem thêm: bọc răng sứ nguyên hàm hết bao nhiêu tiền nha khoa peace dentistry tphcm

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỨ TITAN CHÍNH HÃNG:

Hiện nay, trên thị trường CÓ vô cùng nhiều dòng răng sứ: chính hãng, không chính hãng, thậm chí có cả răng sứ nhái thương hiệu nhập từ Trung Quốc. Nhưng răng sứ chính hãng thì luôn có thẻ bảo hành IDPI (International Dental Prosthesis Identity) dù là răng sứ Titan hay là các dòng răng sứ mang tiêu chuẩn lưu hành quốc tế. Với mã số ghi trên thẻ bảo hành IDPI bạn chỉ cần tra cứu trên mạng internet theo chỉ dẫn ở mặt sau thẻ và sẽ xuất hiện các thông tin: Loại răng sứ, xuất xứ, chế độ bảo hành…

RĂNG SỨ TITAN ĐƯỢC THƯỜNG CHỈ ĐỊNH TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Răng sứ titan có thể chỉ định để thẩm mỹ răng sứ hay trồng răng sứ cho hầu hết những trường hợp của răng như: răng hàm, răng nanh, răng cửa. Vấn đề của quý khách đó là kiểm tra răng sứ titan mà nha khoa đang sử dụng cho mình là răng sứ titan chính hãng.

Một số hình ảnh được chỉ định trồng răng sứ hoặc thẩm mỹ răng sứ bằng răng titan chính hãng (Xuất xứ của Đức sở hữu thẻ bảo hành IDPI):

(Trồng răng sứ bắc cầu với răng sứ Titan chính hãng Đức, bảo hành IDPI 7 năm (**))

(Bọc sứ thẩm mỹ toàn hàm với răng sứ Titan chính hãng (**))

(Phục hình răng sứ trên implant bằng răng sứ titan chính hãng (**))

(Bọc 4 răng cửa bằng răng sứ Zirconia và những răng còn lại bằng sứ Titan (**))

Xem thêm: răng sứ loại nào tốt nha khoa peace

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ TITAN:

– Ưu điểm:

+ Tương thích sinh học cao, không bị oxi hóa nên hoàn toàn không gây kích ứng với cơ thể.

+ Răng sứ titan nếu là răng sứ chính hãng của Đức thì sẽ có khả năng chịu lực 1200 Mpa gấp 4 – 5 lần răng thật (khả năng chịu lực của răng thật là 250 Mpa – 300 Mpa).

+ Với răng sứ titan chính hãng thì lớp sứ thẩm mỹ bọc bên ngoài là sứ cao cấp của Đức nên tính thẩm cao.

– Nhược điểm:

Răng sứ titan sau nhiều năm dùng (10 năm) bắt đầu có hiện tượng xuất hiện đường viền chân răng nhỏ ở phía dưới phần chân răng sẽ phần nào đó ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Đó là lúc chúng ta có thể bỏ răng sứ cũ và thay bằng răng sứ mới.

Tham khảo: https://nhakhoapeace.com/thay-rang-su/

Nhận xét: có thể khẳng định răng sứ titan chính hãng là loại răng sứ tốt: Sức nhai khỏe, sử dụng vô cùng lâu dài, tính thẩm mỹ khá cao. Vấn đề là nha khoa có bảo đảm là răng sứ titan chính hãng hay không?

Lưu ý: Hiệu quả của một ca răng sứ (trồng răng sứ hay bọc sứ thẩm mỹ) thì 3 yếu tố quan trọng nhất là: bác sĩ, chất lượng răng sứ, thiết bị của nha khoa. Nên ngoài việc lựa chọn loại răng sứ, các bạn phải tìm hiểu thêm về nha khoa và bác sĩ thực hiện. Quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.

Bệnh nha chu có chữa được không

Bệnh nha chu là 1 bệnh nhiễm trùng nướu nghiêm trọng làm cho thương tổn mô mềm và phá hủy xương bên cạnh răng. Viêm nha chu có thể làm cho răng bị lỏng hoặc dẫn tới mất răng. Viêm nha chu là bệnh phổ biến và có thể phòng ngừa được. Nguyên nhân của...

Chi tiết

Mặt dán sứ veneer siêu mỏng có cần mài răng hay không

Mặt dán sứ veneer siêu mỏng là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng siêu tiên tiến và đang được nhiều người ưa chuộng. Và thế mạnh lớn nhất của bí quyết này đấy là bảo tồn mô răng thật tức là mài răng siêu ít hoặc không cần phải mài răng. Bác sĩ...

Chi tiết

Nẹp răng bằng máng trong suốt invisalign

NIỀNG RĂNG INVISALIGN LÀ GÌ? Niềng răng invisalign (còn gọi là niềng răng không mắc cài) là phương pháp niềng răng hoàn toàn khác so với những gì mà chúng ta từng biết về niềng răng mắc cài. Sự khác biệt đấy là gì? – Không sử dụng mắc cài: Niềng răng invisalign dùng những...

Chi tiết