Trang chủ Tin tức Phương pháp nào tốt nhất để giải quyết mất răng lâu năm

Phương pháp nào tốt nhất để giải quyết mất răng lâu năm

Mất răng lâu năm tác động tới sức khỏe răng miệng, dẫn tới tiêu xương hàm gây ra hiện trạng móm, nướu bị tụt và các răng kế bên có nguy cơ bị xô lệch, gây biến dạng khuôn mặt.

 Hậu quả của việc Mất răng lâu năm nếu như không được giải quyết triệt để?

– Tác động đến chức năng ăn uống, tiêu hoá: Khi răng mất việc cắn và nghiền bé thức ăn trở nên khó khăn hơn, từ đó dẫn tới việc khó tiêu, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hoá và không hấp thu được chất dinh dưỡng.
– Viêm nhiễm nướu, viêm tủy: Đa số trường hợp mất răng nếu không phục hồi và không được chữa tủy sẽ dẫn đến trạng thái viêm nhiễm nướu và tủy từ đó gây đau nhức, sưng tấy tái đi tái lại nhiều lần và còn gây ra trạng thái hôi miệng.
– Mất răng lâu năm sẽ khiến biến dạng gương mặt: má hóp, lão hoá sớm, xuất hiện nhiều nếp nhăn, … gây mất thẩm mỹ.
– Xô lệch các răng và toàn hàm răng: Răng bị mất đi sẽ gây khoảng trống giữa các răng còn lại lâu ngày sẽ dẫn tới hiện trạng răng tự di chuyển và xô lệch so với vị trí lúc đầu.
– Tiêu xương hàm: Thời gian mất răng, mất chân răng càng lâu thì tình trạng tiêu xương hàm diễn ra càng nguy hiểm.

Giữ trọn hàm răng khỏe mạnh, ăn nhai thuận tiện kể cả khi lớn tuổi

Mất răng lâu năm nên phục hình lại bằng phương thức nào?

Chính vì những hậu quả nghiêm trọng mà mất răng lâu năm gây ra đối với cơ thể, các chuyên gia nha khoa khuyến cáo bạn cần trồng răng càng sớm càng tốt với một giải pháp hợp lý, toàn diện và lâu bền.

Hiện nay, trồng implant được xem là biện pháp phục hình nha khoa tiến bộ bậc nhất và được giới chuyên ngành đánh giá cao nhất. Đây là kỹ thuật trồng răng bằng phương pháp cấy trụ răng giả bằng titanium nguyên chất có tính tương thích sinh học cao vào xương hàm, khôi phục chân răng đã bị mất đi, sau đó dùng mão sứ để bọc chụp lên trên, tái tạo thẩm mỹ và chức năng răng một cách tuyệt vời.

Mất răng gần hết cả 2 hàm, trồng răng Implant hàm trên và trồng implant all on 4 hàm dưới

Không chỉ khắc phục những nhược điểm của các kỹ thuật trồng răng kiểu cũ, phương pháp này còn đem lại hiệu quả phục hình trọn vẹn với khả năng duy trì trọn đời. Bên cạnh đó, với sự sinh tồn độc lập của trụ răng implant, việc thực hiện trồng răng implant hoàn toàn không gây lấn chiếm tới các răng khỏe khác, đảm bảo hoạt động ổn định của cung hàm.

Đọc thêm: trồng răng giả toàn hàm all on 5

Quan điểm của chuyên gia:

Ths.Bác sĩ Implant Thân Trọng Nguyên – Thành viên ICOI, chuyên gia cấy ghép Implant giỏi tại Tp.HCM

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha Khoa Peace – Ông đã thực hiện thành công hơn 2000 ca cắm implant cho biết:

Đối với người đã bị mất răng dù là mới mất răng hay mất răng lâu năm, mất chân răng thì trồng implant vẫn là giải pháp tối ưu nhất, trụ implant đóng vai trò như chân răng thật và có độ bền trọn đời nên sau khi phục hình bạn có thể yên tâm sinh hoạt mà không gặp bất kì chướng ngại nào, ngoài ra khi trồng răng implant cũng khắc phục triệt để hiện trạng tiêu xương gây biến dạng gương mặt.

Có phải tình trạng mất răng nào cũng trồng răng implant?

Đối với những người mất răng lâu năm, xương hàm xung quanh chân răng bị mất thường tiêu xương từ 20% – 60% trong 3 năm đầu tùy theo độ tuổi và cơ địa mỗi người. Nếu tình trạng tiêu xương hàm lớn thì trước khi cấy ghép răng implant, Nha sĩ sẽ bắt đầu ghép xương rồi mới cấy trụ Implant.

Đọc thêm: chi phi ghep xuong ham

Mất răng dẫn đến tiêu xương nhiều thì cần phải ghép xương để trồng răng Implant

Việc ghép xương khi cắm implant không quá tinh vi nhưng đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong việc ghép xương. Nếu như Bác sĩ nha khoa phạm phải sai lầm trong công đoạn ghép xương có thể dẫn đến trụ Implant khi cấy ghép bị đào thải. Việc này tuy không gây biến chứng hay nguy hại nhưng buộc phải cấy lại trụ Implant. Tại nha khoa tốt nhất tại tphcm, chi phí ghép xương trong giai đoạn trồng răng implant là 7.500.000 VNĐ/1 răng.

Bọc sứ 2 hàm giá bao nhiêu tại Peace Dentistry?

Giá một ca bọc sứ thẩm mỹ toàn hàm phụ thuộc vào số lượng răng được bọc sứ và dòng răng sứ được sử dụng. Vậy bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm là bọc bao nhiêu răng? Nên chọn lựa loại răng sứ nào? Vậy bọc sứ hàm dưới giá bao nhiêu ? Bác...

Chi tiết

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu tại Nha Khoa Peace?

Hoàn thành một ca cấy ghép implant bắt buộc phải trải qua 2 giai đoạn: – Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ Implant – Giai đoạn 2: cố định Abutment và mão sứ lên trụ Implant sau khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương hàm. Vậy thời gian trồng răng implant mất...

Chi tiết

Bác sĩ cấy ghép implant tốt nhất tại tphcm

Chuyên gia cấy ghép implant, Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Hiện là: Ủy viên Ban chấp hành hiệp hội Implant Tp.HCM, thành viên hiệp hội Implant Quốc tế ICOI) là 1 trong các bác sĩ implant giỏi tại tphcm và là bác sĩ implant chính tại hệ thống Nha Khoa Peace Dentistry. Bài viết sau...

Chi tiết