Trang chủ cấy ghép implant Phương pháp điều trị cho răng bị lung lay

Phương pháp điều trị cho răng bị lung lay

Nguyên nhân chính gây ra chứng lung lay răng cho bạn là do các bệnh răng miệng gây ra như viêm nha chu, viêm nướu.Tác nhân chính gây ra những bệnh trên là do các mảng bán thức ăn không được vệ sinh kĩ lâu ngày những mảng bám này phân hủy và gây ra bệnh viêm nha chu.Những bệnh răng miệng này gây ra tình trạng tụt lợi, xương hàm dần bị tiêu biến, khiến cho răng lung lay. Ngoài ra, các bệnh lý như sâu răng hay chấn thương khớp cắn cũng khiến cho cho chân răng dễ bị ảnh hưởng, lâu ngày có thể bị lung lay.Hãy cùng nha khoa sài gòn b.h tìm hiểu các giải pháp khắc phục nhé.

rang-lung-lay

Răng lung lay

Phương pháp điều trị răng bị lung lay

– Trường hợp răng lung lay do tiêu xương: Bác sĩ nha khoa sẽ khám và xác định tình trạng lung lay ở mức độ nào nếu do xương không đủ thì bác sĩ sẽ bổ xung lượng xương bị thiếu hoặc nếu răng lung lay do bị chấn động từ tai nạn hoặc va đập thì biện pháp nẹp răng có thể được áp dụng.Và cả 2 phương pháp này khi sử dụng yêu cầu bạn phải đợi một thời gian sau mới có thể phục hồi, tuy nhiêu răng sau phục hồi sẽ không còn vững chắc như ban đầu.

– Răng lung lay do sâu răng, bị tổn thương do viêm tủy: đây là bệnh rất nguy hiểm cho răng nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến mất răng hoàn toàn. Việc điều trị nội nha lấy tủy cần được tiến hành càng sớm càng tốt để các bác sĩ có thể loại bỏ những phần tủy đã tổn thương hư hỏng, nhưng nếu tình trạng viêm tủy không thể phục hồi đươc thì tốt nhất là bạn nên nhổ bỏ răng đó để tránh gây viêm nhiễm cho xương hàm làm ảnh hưởng các răng khỏe mạnh khác.

– Tình trạng răng bị lung lay do viêm nướu hay nha chu: điều trị bằng cách lấy cao răng trước tiên để loại bỏ mảng bám – môi trường cho vi khuẩn gây bệnh lưu trú, sau đó các biện pháp điều trị bằng thuốc khác sẽ được tiến hành để giúp răng hồi phục dần dần. Khi phần nướu hết viêm nhiễm sẽ ôm sát lại chân răng và giúp cho răng bớt lung lay, khả năng răng chắc khỏe gần như ban đầu là hoàn toàn khả thi.

Nếu trường hợp bạn phải nhổ bỏ răng thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình một giải pháp phục hình răng ngay lập tức để có thể nhanh chóng phục hồi khả năng ăn nhai cho bạn tránh để quá lâu ngày sẽ gây cho bạn tình trạng tiêu xương.Và giải pháp phục hình tốt nhất hiện nay đó là cấy ghép implant.

Tại sao giá trồng răng implant lại cao

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi đang có nhu cầu làm răng giả bằng implant tuy nhiên lại đang phân vân không biết tại sao giá cấy ghép implant (http://trongranggia.net/gia-trong-rang-implant) lại cao? Cũng như là thắc mắc các yếu tố nào gây ảnh hưởng đến giá làm răng implant vậy cụ thể vấn...

Chi tiết

Giá tiền trồng răng giả cho răng cửa tại biên hòa

Răng của có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai cũng như duy trì độ thẩm mỹ cho nụ cười của bạn.Vì vậy mất đi răng của có thể nói là tổn thất rất lớn và cần phải có giải pháp trồng răng thay thế.Vậy tại biên hòa đồng nai, để trồng răng...

Chi tiết

Các yếu tố ảnh hưởng đến đau nhức sau trồng răng sứ

Trồng răng sứ ngày nay có thể nói là dịch vụ quá quen thuộc đối với những bệnh nhân bị mất răng. Đây là phương pháp phục hồi và tái tạo răng rất hiệu quả, giúp bệnh nhân phục hồi lại những chiếc răng đã mất, đảm bảo về khả năng ăn nhai, cùng với...

Chi tiết