Trang chủ Tin tức Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ hay còn được gọi là mắc cài pha lê hay mắc cài trong suốt. Thống kê từ khoa chỉnh nha, tại Peace Dentistry niềng răng mắc cài sứ chiếm hơn 40% các trường hợp niềng răng. Trong tổng số hơn 400 ca niềng răng năm 2017 thì có đến 180 ca niềng răng mắc cài sứ. Vậy! Niềng răng mắc cài sứ ưu việt như thế nào? Ai nền niềng răng mắc cài sứ? Và chi phí là bao nhiêu?

Bài viết sau được tư vấn của bác sĩ chỉnh nha Nguyễn Trọng Nguyễn (tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive – USA, công tác tại khoa chỉnh nha Peace Dentistry) sẽ giải đáp 4 vấn đề cơ bản của niềng răng mắc cài pha lê.

Đọc thêm: nẹp răng trong suốt

Niềng răng mắc cài sứ là gì và hiệu quả như thế nào?

1. Mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng với mắc cài sứ trong suốt hay còn gọi mắc cài pha lê giúp khách hàng hoàn toàn tự tin giao tiếp

Mắc cài trong suốt là mắc cài niềng răng được cấu tạo bằng chất liệu sứ trắng (tương đồng với màu răng thật) hoặc sứ trong (nhiều người quen gọi là mắc cài pha lê, hay mắc cài trong suốt).

Với những loại mắc cài sứ cao cấp còn có mẫu mã khá nhỏ gọn và tinh xảo. Với màu sắc và thiết kế như vậy, giúp mắc cài sứ gần như “vô hình” khi nhìn từ xa và cũng rất thẩm mỹ khi nhìn gần.

2. Tính hiệu quả của niềng răng mắc cài sứ? Mắc cài pha lê có mang lại hiệu quả như niềng răng bằng mắc cài kim loại hay không?

Niềng răng mắc cài sứ, khách hàng 22 tuổi bị khớp cắn chéo là một dạng khuyết điểm phức tạp – kết quả trước và sau khi niềng 15 tháng

Về nguyên lý chỉnh nha thì niềng răng mắc cài sứ (sứ trắng, sứ trong suốt – mắc cài pha lê) hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài kim loại, đấy là giai đoạn di chuyển các răng 1 cách an toàn dưới tác dụng của mắc cài và dây cung theo phác đồ của bác sĩ. Vì vậy, niềng răng mắc cài pha lê sở hữu hiệu quả giống như niềng răng mắc cài kim loại.

Nhưng lúc dùng niềng răng mắc cài trong suốt thì Bác sĩ buộc phải điều chỉnh lực kéo đẩy tốt hơn so với mắc cài kim loại. Do đó, thời gian hoàn tất niềng răng sẽ kéo dài hơn từ 3 – 6 tháng (thống kê trong 400 khách hàng niềng răng)

So sánh 2 case khá tương đồng nhau về mặt bệnh lý và cơ địa người niềng răng nhưng 1 case sử dụng mắc cài trong suốt và 1 case dùng mắc cài kim loại:

Bên trái: niềng răng mắc cài sứ – Bên phải: niềng răng mắc cài kim loại

– Trường hợp một (bên trái): niềng răng mắc cài trong suốt, khách hàng nữ 18 tuổi, răng xô lệch phức tạp, mức độ xô lệch lớn. Và kết quả sau 20 tháng niềng răng.

– Trường hợp 2 (Bên phải): Niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng nữ, 19 tuổi, xô lệch nghiêm nghiêm trọng. Và kết quả sau 18 tháng niềng răng

Ưu và Nhược điểm của niềng răng mắc cài trong suốt:

Ưu điểm:

– Hiệu quả điều trị cao

– Mang lại cảm giác tự tin cho người niềng răng

– Cảm giác đeo mắc cài vô tư hơn, hạn chế cảm giác khó chịu trong thời kì thích ứng mắc cài

– Cùng với hiệu quả “vô hình mắc cài” như niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong) hay niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài hay khay niềng răng trong suốt) nhưng giá tiền phải chăng hơn cực kỳ nhiều.

Nhược điểm:

Mắc cài pha lê tuy được làm từ sứ cao cấp và chịu lực rất cao nhưng vẫn không bằng mắc cài kim loại, do đó:

– Nếu bác sĩ chỉnh nha thiếu kinh nghiệm thì trong giai đoạn điều chỉnh mắc cài có thể dẫn đến bị gãy các mặt mắc cài. Do đó, để niềng răng mắc cài sứ Bác sĩ phải có kinh nghiệm về mắc cài này và phải làm với những trang thiết bị nha khoa hiện đại.

– Với những bạn với thói quen thường xuyên ăn uống các thực phẩm cứng thì có thể làm gãy mắc cài. Thực tế, trong 180 ca niềng răng mắc cài sứ làm tại Nha Khoa Peace 2017 thì có 6 trường hợp bị gãy mặt mắc cài pha lê.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài sứ cũng có nhiều mức khác nhau tùy vào độ nghiêm trọng của khuyết điểm, bao gồm:

– Niềng răng mắc cài pha lê với trường hợp đơn giản (hô, móm, mọc lộn xộn, thưa nhưng bị nhẹ thời kì niềng nhanh).

– Niềng răng mắc cài sứ một hàm (Hô, móm, lệch lạc, thưa một hàm và nằm trong giới hạn chỉnh nha 1 hàm).

– Niềng răng mắc cài trong suốt 2 hàm và phức tạp (khuyết điểm nghiêm trọng và thời gian niềng răng kéo dài)

Tìm hiểu thêm: chi phí niềng răng 1 hàm trên

4 chú ý cho các bạn về giá thành niềng răng và hình thức thanh toán theo tiến độ điều trị tại Nha Khoa Peace

(1) Với đối tượng là học sinh, sinh viên, người dưới 28 tuổi tại TP.HCM giảm 3.000.000 VNĐ

(2) Giá trên đã bao gồm: mắc cài, công bác sĩ trong suốt quá trình niềng, máng duy trì để răng không tái xô lệch. Và chưa bao gồm giá tiền chụp phim 300.000 đ và các khí cụ phụ trợ.

(3) Tại Nha Khoa Peace Dentistry, sau lúc khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ lên một kế hoạch điều trị gồm: thời kì điều trị, lịch hẹn những lần điều chỉnh mắc cài, dòng mắc cài và yếu tố tổng chi phí. Khi quý khách đồng ý thì mới tiến hành thu phí và điều trị. Miễn phí hoàn toàn chi phí khám và tư vấn.

(4) Khách hàng chỉ thanh toán trước 50% tại thời điểm hoàn thành việc gắn mắc cài, 50% giá tiền còn lại sẽ được thanh toán đều trong mỗi lần điều chỉnh mắc cài. Hoặc thanh toán trả góp áp dụng cho Khách hàng sở hữu thẻ VISA, Master, JCB (Xem thêm tại đây) mà không cần phải trả trước.

Đọc thêm: giá niềng răng trong suốt

Trường hợp nào thì cần tiêu dùng niềng răng mắc cài pha lê?

Niềng răng mắc cài trong suốt ứng dụng cho toàn bộ các trường hợp: hô, móm, mọc lệch lạc, thưa, lệch khớp cắn ở những mức độ khác nhau đều có thể sử dụng niềng răng mắc cài trong suốt. Đặc biệt, với những người giao thiệp rộng rãi thì sử dụng mắc cài pha lê là một lựa chọn tối ưu. Nhưng có các trường hợp xô lệch quá nghiêm trọng, có sở thích ăn nhai thực phẩm cứng thì cần phải hạn chế những thói quen này.

Một số trường hợp niềng răng mắc cài trong suốt tại nha khoa uy tin tai hcm:

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 16 tuổi sau 18 tháng

Niềng răng mắc cài sứ cho răng hô và lệch lạc, 19 tuổi sau 21 tháng

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 27 tuổi, sau 22 tháng

Các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chỉnh nha niềng răng , có thể gửi Email về Peacedentistry@gmail.com hoặc có thể gọi hotline 0978 563 565, các bác sĩ thuộc chuyên khoa chỉnh nha niềng răng sẽ tư vấn chi tiết.

Tháo răng sứ làm lại như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc trồng răng sứ thì sau 1 thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có đau hay không và thực...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt?

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần trở thành xu thế thẩm mỹ răng được vô cùng nhiều người sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục hầu hết những khuyết điểm của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi...

Chi tiết

Làm thế nào để hạn chế tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đấy có...

Chi tiết