Trang chủ Nhổ răng Những trường hợp nào nên nhổ răng mọc vẩu?

Những trường hợp nào nên nhổ răng mọc vẩu?

Những trường nào cần phải nhổ răng mọc vẩu ,căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn nên hay không nên nhổ răng vẩu, bởi không phải trường hợp nào răng vẩu cũng phải nhổ bỏ.
Răng vẩu đã khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti, mất tự tin khi giao tiếp. Chính vì lý do này, nhiều người muốn nhổ bỏ răng vẩu, ngay cả khi chiếc răng này không có bệnh lý hoặc bệnh lý vẫn ở giai đoạn điều trị, bảo tồn răng được. Tuy nhiên, bác sĩ nha khoa khuyến cáo bệnh nhân chỉ nên nhổ răng vẩu trong trường hợp thật sự cần thiết.
Những trường hợp nên nhổ răng vẩu

Răng vẩu bị sâu, bị bệnh lý nặng không thể điều trị bảo tồn răng, răng vẩu là răng mọc thừa, mọc lệch, răng mọc cực kỳ thiếu thẩm mỹ, chìa hẳn ra khỏi cấu trúc khuôn hàm thì nên nhổ bỏ. Nhổ răng vẩu trong các trường hợp này sẽ giúp bệnh nhân bảo vệ sức khỏe răng miệng, hay có thể tiến hành khắc phục tính thẩm mỹ hàm răng bằng một số biện pháp như trồng răng giả, bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc niềng răng.
Không nên nhổ răng vẩu trong các trường hợp

Trường hợp không nên nhổ răng vẩu đó là răng khỏe mạnh, tính thẩm mỹ có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc niềng răng để răng đều đặn, thẳng hàng. Những chiếc răng không quá vẩu và vẫn khắc phục được bằng cách thẩm mỹ răng thì không nên nhổ bỏ. Trường hợp phải nhổ răng để làm thẩm mỹ răng phía trên là trường hợp răng quá vẩu không thể giữ lại.
Nên hay không nên nhổ răng vẩu sẽ cần quyết định dựa trên chỉ định của bác sĩ nha khoa. Bệnh nhân không nên tùy ý nhổ bỏ chiếc răng này. Lời khuyên của bác sĩ dựa trên kết quả khám răng là rất cần thiết, tránh trường hợp bạn nhổ bỏ chiếc răng mà trên thực tế chưa tới mức phải nhổ bỏ.

Xem thêm:

>> nhổ răng bao nhiêu tiền?

Nhổ răng cho bé 7 tuổi cần lưu ý những gì?

Nhổ răng cho bé 7 tuổi thường được thực hiện khi chiếc răng này có dấu hiệu lung lay sắp rụng, răng mới chuẩn bị mọc hoặc răng gặp vấn đề nhưng không thể điều trị hay phục hồi bằng các biện pháp nha khoa. Tuy nhiên, khi nhổ răng cho bé 7 tuổi, phụ huynh cần...

Chi tiết

Nha sĩ khuyên gì khi mới nhổ răng xong

Chào bác sĩ!  Em muốn hỏi sau khi nhổ răng xong thì có cần phải kiêng cữ gì không ạ? Mong bác sĩ sớm  tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Trần Quân , Quận 3 ,TP .HCM ) Chào Trần Quân ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia...

Chi tiết

Nhổ răng khôn chỉ còn chân có đau và nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi nhổ răng sâu chỉ còn chân răng có đau và nguy hiểm không? Em có một chiếc răng hàm dưới bị sâu, do để lâu nên hiện tại nó bị gãy chỉ còn lại chân răng. Em định đi nhổ để trồng răng mới thay thế nhưng không biết...

Chi tiết