Trang chủ Nhổ răng Nhổ răng khôn chỉ còn chân có đau và nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn chỉ còn chân có đau và nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi nhổ răng sâu chỉ còn chân răng có đau và nguy hiểm không? Em có một chiếc răng hàm dưới bị sâu, do để lâu nên hiện tại nó bị gãy chỉ còn lại chân răng. Em định đi nhổ để trồng răng mới thay thế nhưng không biết nhổ mỗi chân răng thì có đau nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.Em xin cảm ơn  (Nguyễn Thắm -Bửu Long )
Trả lời
Chào bạn Nguyễn Thắm! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng sâu chỉ còn chân răng có nguy hiểm không” của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H  xin được giải đáp như sau:

Có nên nhổ răng sâu chỉ còn chân răng?

Nhổ răng thường là chỉ định sau cùng của các bác sĩ chuyên khoa khi chiếc răng đó có vấn đề và không thể chữa trị hay phục hồi được. Tuy nhiên, bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa, vì thế nếu có bất kì chiếc răng nào đang gặp tổn thương cũng cần phải điều trị. Vậy, nhổ răng sâu chỉ còn chân răng có nên hay không?Đây chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân khi có răng bị sâu và gãy, vỡ chỉ còn lại chân răng. Tuy nhiên, việc có nên nhổ răng sâu chỉ còn chân răng hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của các bác sĩ nha khoa sau khi đã thăm khám và chụp X-Quang kiểm tra.
Khi răng sâu chỉ còn chân răng, nghĩa là tủy bị tổn thương rất nghiêm trọng, thậm chí đã chết tủy. Hầu hết các biện pháp chữa trị như hàn trám răng sâu hay bọc răng sứ đều sẽ không có tác dụng và không thể áp dụng. Nếu để lâu có thể phát sinh nhiều vấn đề nghiêm trọng như viêm chân răng, viêm nha chu, nhiễm trùng,… gây nhiều đau nhức và khó chịu cho người bệnh, thậm chí sẽ lây lan sang các răng bên cạnh. Chính vì thế, việc nhổ răng sâu chỉ còn chân răng rất cần thiết và cần được thực hiện ngay.

Nhổ chân răng bị sâu có nguy hiểm không?

Hiện nay, việc nhổ răng sâu chỉ còn chân răng được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng bằng công nghệ siêu âm Piezotome an toàn, không phát sinh bất kì nguy hiểm gì trong suốt quá trình nhổ chân răng. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa có đầy đủ uy tín, chất lượng để đảm bảo không xảy ra biến chứng bất thường gì sau nhổ.

Nha khoa Sài Gòn B.H tự tin là địa chỉ nha khoa có thể đáp ứng mọi nhu cầu của tất cả khách hàng khi gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó có việc nhổ chân răng bị sâu bằng công nghệ siêu âm hiện đại. Bởi chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, hệ thống máy móc tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài, kỹ thuật và quy trình nhổ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, thời gian thực hiện rất nhanh chóng nên đảm bảo an toàn và không gây nguy hiểm cho người bệnh.
Nhổ chân răng sâu bằng công nghệ siêu âm rất an toàn và không gây nguy hiểm cho người bệnh.


Trường hợp của bạn Nguyễn Thắm, bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề “nhổ răng sâu chỉ còn chân răng có nguy hiểm hay không” nhé, bởi việc nhổ chân răng được thực hiện bằng công nghệ siêu âm rất an toàn và không gây ra bất kì biến chứng gì. Bạn nên chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt để quá trình nhổ chân răng sâu diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Sau nhổ răng, chỉ cần đợi vết thương lành hẳn là bạn có thể tiến hành trồng răng mới thay thế ngay.Nhổ răng sâu chỉ còn chân răng là tiểu phẫu tiến hành khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn cần thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao để tránh các biến chứng nguy hiểm và ca nhổ diễn ra an toàn. Nếu còn thắc mắc gì xung quanh vấn đề này, hãy gọi ngay hotline 18001015 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Xem thêm :

Tags: , ,

Nhổ răng cho bé 7 tuổi cần lưu ý những gì?

Nhổ răng cho bé 7 tuổi thường được thực hiện khi chiếc răng này có dấu hiệu lung lay sắp rụng, răng mới chuẩn bị mọc hoặc răng gặp vấn đề nhưng không thể điều trị hay phục hồi bằng các biện pháp nha khoa. Tuy nhiên, khi nhổ răng cho bé 7 tuổi, phụ huynh cần...

Chi tiết

Nha sĩ khuyên gì khi mới nhổ răng xong

Chào bác sĩ!  Em muốn hỏi sau khi nhổ răng xong thì có cần phải kiêng cữ gì không ạ? Mong bác sĩ sớm  tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Trần Quân , Quận 3 ,TP .HCM ) Chào Trần Quân ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia...

Chi tiết

Răng cấm bị bể lớn phải làm sao?

Chào bác sỹ ! Em muốn hỏi  răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao ạ?Em có một chiếc răng cấm hàm dưới sâu đã lâu và hiện nay đã bị vỡ mất một nửa. Lần trước em có đi trám một lần rồi nhưng được mấy tháng lại bị bong ra và bây giờ...

Chi tiết