Trang chủ cấy ghép implant Nên trồng răng giả cho trẻ nhỏ hay không

Nên trồng răng giả cho trẻ nhỏ hay không

Phương pháp trồng răng giả là giải pháp tốt nhất cho những bệnh nhân bị mất răng và có nhu cầu phục hồi và tái tạo lại chiếc răng đã mất.Và phương pháp này được đánh già là có thể phục hồi răng cho mọi lứa tuổi mất răng,vậy đối với trẻ em khi mất răng thì có thể trồng răng giả được hay không, và đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân.Hãy cùng tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa thông qua bài viết sau nhé.

mat_rang

Trẻ em mất răng

Nhưng chúng ta đã biết thì trẻ em rất hiếu động và thường chưa thể tự ý thức việc vệ sinh răng miệng cho mình vì thế tình trạng sâu răng rất hay xảy ra ở trẻ nhỏ và từ đó dẫn đến tình trạng mất răng.Chính vì điều này mà sau khi trẻ nhỏ mất răng phụ huynh thường tìm cách phục hồi lại răng cho trẻ nhưng không biết có nên trồng răng giả hay không.Để có quyết định tốt nhất trong trường hợp này thì phụ huynh nên đưa trẻ đến bác sĩ nha khoa để các bác sĩ có thể khám và nhanh chóng tư vấn cho phụ huynh phương pháp giải quyết tốt nhất.

Có nên trồng răng giả cho trẻ em hay không

Đối với trẻ em thì các phương pháp trồng răng giả hiện nay không thể nào có thể phục hình răng cho trẻ em bởi.Ở độ tuổi này xương hàm của trẻ nhỏ chưa thể phát triển một cách hoàn thiện nhất vì vậy nếu trồng răng giả ở thời điểm này thì răng giả sẽ không đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nhất mà còn làm biến dạng hàm của trẻ.

kham_rang

Bác sĩ khám răng trẻ em

Hiện nay có tổng cộng 3 phương pháp phục hình răng đó là phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất đó là cầu răng sứ và implant. Với đặc trưng xương hàm, nướu, lợi ở trẻ em nhỏ, biện pháp trồng răng can thiệp nhiều tới răng miệng như implant sẽ không phù hợp và không nên dùng phương pháp này để phục hình răng. Bởi quá trình phát triển, hoàn thiện khung hàm của trẻ sẽ làm cho trụ implant được cấy vào không ổn định. Vì thế, nếu không may bị mất răng vĩnh viễn, trẻ em nên tới phòng nha để được tư vấn phục hình răng bằng cầu răng sứ sẽ tốt hơn so với phương pháp implant.

Quyết định trồng răng giả cho trẻ là 1 quyết định hết sức quan trọng chính vì vậy phụ huynh cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi trồng răng để đảm bảo trẻ sẽ có một chiếc răng giả tốt đảm bảo khả năng ăn nhai mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc hàm của trẻ.

 

Tags: ,

Tại sao giá trồng răng implant lại cao

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi đang có nhu cầu làm răng giả bằng implant tuy nhiên lại đang phân vân không biết tại sao giá cấy ghép implant (http://trongranggia.net/gia-trong-rang-implant) lại cao? Cũng như là thắc mắc các yếu tố nào gây ảnh hưởng đến giá làm răng implant vậy cụ thể vấn...

Chi tiết

Giá tiền trồng răng giả cho răng cửa tại biên hòa

Răng của có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai cũng như duy trì độ thẩm mỹ cho nụ cười của bạn.Vì vậy mất đi răng của có thể nói là tổn thất rất lớn và cần phải có giải pháp trồng răng thay thế.Vậy tại biên hòa đồng nai, để trồng răng...

Chi tiết

Các yếu tố ảnh hưởng đến đau nhức sau trồng răng sứ

Trồng răng sứ ngày nay có thể nói là dịch vụ quá quen thuộc đối với những bệnh nhân bị mất răng. Đây là phương pháp phục hồi và tái tạo răng rất hiệu quả, giúp bệnh nhân phục hồi lại những chiếc răng đã mất, đảm bảo về khả năng ăn nhai, cùng với...

Chi tiết