Trang chủ Tin tức Nên làm răng implant hay trồng răng sứ bắc cầu?

Nên làm răng implant hay trồng răng sứ bắc cầu?

Trồng răng implant (cấy ghép Implant) là cách trồng răng giả vĩnh viễn tiên tiến nhất và rất phổ biến, đặc biệt tại những nước phát triển. Ở Việt Nam, cách này cũng đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy cách trồng răng giả này tốt như thế nào? Và khi nào chúng ta cần phải trồng răng Implant?

Xem thêm: nen trong rang su bac cau hay trong rang implant

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha Khoa Peace Dentistry) sẽ có những phần tích những khía cạnh về lợi ích của trồng răng Implant.

Cấy ghép implant tốt như thế nào?

Trồng răng implant khác hẳn với mọi phương pháp trồng răng giả khác, đó là cách khôi phục cả chân răng và thân răng. Trụ Implant được cấy và tích hợp vào xương hàm sẽ phát triển thành chân răng giả vững chắc, tồn tại trọn đời. Do đó, trồng răng Implant sẽ mang lại những giá trị sau:

1. Ăn nhai khỏe và cảm giác như răng thật

Trụ Implant bằng titantium sinh học tích hợp và thích ứng hoàn toàn vào xương hàm mang đến sức nhai khỏe và ăn nhai như răng thật

Trụ Implant bằng titanium (chất liệu chuyên dùng trong cấy ghép y khoa) khi được cấy ghép sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm để tạo thành 1 chân răng giả không khác gì chân răng thật nên sức nhai vô cùng khỏe, song song cảm giác ăn nhai không khác gì răng thật.

2. Trồng một lần và dùng trọn đời mà không suy giảm sức nhai

Trụ Implant sẽ tồn tại ở xương hàm trọn đời và bản thân trụ cũng được thiết kế vô cùng kiên cố phải rất hiếm khi mới xảy ra các hiện tượng gãy, vỡ.

Nên khi trồng răng implant thì chúng ta vô tư dùng nó trọn đời mà không suy giảm sức nhai của răng.

3. Phòng ngừa triệt để hiện tượng tiêu xương hàm

Mất răng dẫn đến tiêu xương gây hóp má, móm, tụt nướu và di chuyển răng chưa mất. Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất giải quyết triệt để vấn đề này

Khi chúng ta mất răng, thì ổ xương chân răng sẽ bị tiêu dần theo thời gian. Và lúc xương hàm bị tiêu sẽ dẫn đến các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch các răng còn lại (răng di chuyển), biến đổi khuôn mặt (móm, hóp má).

Với trồng răng Implant, vì khôi phục được chân răng nên sẽ ngăn chặn triệt để tiêu xương hàm từ đó phòng ngừa luôn những hiện tượng: tụt nướu, xô lệch răng còn lại, và ngăn chặn hiện tượng hóp má, móm.

4. Mất răng nào thì trồng răng đấy, không liên quan tới những răng kế cận

Trồng răng Implant và trồng răng sứ bắc cầu là 2 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt, nhưng trồng răng Implant không cần mài răng kế cận như trồng răng sứ

5. Thẩm mỹ cao

Trường hợp mất nhiều răng lâu năm, đã tiêu xương, gây móm nặng. Sau khi thực hiện trồng Implant All on 4: hàm răng khỏe, ăn nhai thuận tiện, thẩm mỹ cao và khắc phục hiện tượng móm. Ca Implant toàn hàm thực hiện bởi Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Nha Khoa Peace

Do khôi khục cả chân răng và thân răng nên sau lúc cấy ghép implant, chúng ta sẽ sở hữu hàm răng mà hoàn toàn không phân biệt được răng giả hay răng thật. Mặt khác, việc trồng Implant cũng khôi phục được vấn đề biến đổi cơ mặt do mất răng nên hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn các cách khác.

Kết luận:

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả có tính ưu việt nổi bật so với các phương pháp trồng răng giả khác về: hiệu quả ăn nhai, cảm giác răng miệng, thời gian sử dụng và tính thẩm mỹ.

Nên với câu hỏi “Trồng răng Implant có tốt không?” có thể khẳng định: Trồng răng Implant là cách phục hồi răng đã mất tốt nhất hiện nay.

Nên trồng răng sứ bắc cầu hay nên cấy ghép implant?

Trồng răng Implant hay trồng răng sứ bắc cầu là 2 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt. Nhưng về mặt hiệu quả điều trị thì Cấy ghép implant thực sự tốt hơn: ăn nhai khỏe hơn, cảm giác ăn nhai tốt hơn, tiêu dùng trọn đời và mất răng nào thì trồng răng đấy, hoàn toàn không liên quan những răng kế cận như trồng răng sứ bắc cầu (Răng sứ bắc cầu mài 2 răng kế cận để làm cầu cho răng mất). Ngược lại, trồng răng sứ bắc cầu lại có giá tiền tốt hơn so với trồng răng Implant. Nên tùy vào khả năng thanh toán của chúng ta mà cần chọn trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ.

Tìm hiểu thêm: giá trồng răng nanh

Video mô phỏng làm răng implant tại Peace Dentistry:

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên gia:

Trồng răng Implant là 1 cách tiên tiến và với công nghệ phức tạp hơn. Phương pháp này có quy mô là 1 ca tiểu phẩu cấy ghép. Do đó, đòi hỏi Nha khoa phải đáp ứng 5 khía cạnh sau:

(1) Giấy phép hoạt động cho phép cấy ghép Implant nha khoa.

(2) Thiết bị hiện đại: máy chụp phim CT, hệ thống xét nghiệm máu, máy cắm Implant tích hợp phần mềm hỗ trợ, hệ thống ghế nha khoa hiện đại, …

(3) Quy trình thực hiện dịch vụ trồng răng implant được chuẩn hóa

(4) Quan trọng nhất, Bác sĩ trồng răng implant phải có chứng chỉ cấy ghép Implant, được huấn luyện chuyên sâu, sở hữu kinh nghiệm về cấy ghép Implant Nha khoa.

(5) Nha khoa sử dụng các dòng Implant và răng sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, công bố xuất xứ rõ ràng.

Vì vậy, lúc quyết định trồng răng Implant, các bạn buộc phải ưu tiên tìm 1 nha khoa hội tụ đủ năng lực thực hành trồng răng Implant một cách hiệu quả cao.

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới trồng răng Implant hay các vấn đề răng miệng, có thể: gọi điện qua hotline 0978 563 565 hoặc Email: Peacedentistry@gmail.com, nha khoa tốt nhất tại hcm sẽ liên lạc lại với các bạn.

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt?

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần trở thành xu thế thẩm mỹ răng được vô cùng nhiều người sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục hầu hết những khuyết điểm của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi...

Chi tiết

Làm thế nào để hạn chế tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đấy có...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ bị nhức phải làm sao?

Bọc răng sứ giúp khắc phục triệt để các thiếu sót của răng miệng, đem lại hàm răng đều đặn và nụ cười trắng sáng nổi bật. Nhưng trên thực tế vẫn có tương đối nhiều trường hợp các bạn thường than phiền vì tình trạng bọc răng sứ bị nhức cực kỳ khó chịu...

Chi tiết