Trang chủ Tin tức Mặt dán sứ veneer siêu mỏng có cần mài răng hay không

Mặt dán sứ veneer siêu mỏng có cần mài răng hay không

Mặt dán sứ veneer siêu mỏng là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng siêu tiên tiến và đang được nhiều người ưa chuộng. Và thế mạnh lớn nhất của bí quyết này đấy là bảo tồn mô răng thật tức là mài răng siêu ít hoặc không cần phải mài răng.

Bác sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ thuộc nha khoa peace) sẽ có những chia sẽ chi tiết về bí quyết này giúp các bạn có chọn lựa tốt nhất cho mình.

TÍNH THẨM MỸ RĂNG SAU KHI LÀM MẶT DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG?

Sau khi làm mặt sứ veneer siêu mỏng dù là trường hợp có mài răng hay không mài răng (xử lý bề mặt men răng) thì răng đều đạt tính thẩm mỹ cao, cụ thể:

– Răng cân đối về hình thể: cân đối giữa những răng với nhau (răng cửa/răng của bên/răng nanh/răng hàm), cân đối giữa chiều cao và chiều rộng (to/dài) của mỗi răng, hình dạng mỗi dòng răng phải tinh xảo, mềm mại về đường nét.

– Màu răng cần phải đồng màu trên toàn hàm, răng trắng sáng và đặc biệt là buộc phải có độ trong để bảo đảm đẹp mà vẫn tự nhiên.

– Hình thể và màu răng cần phải hài hòa với những cấu trúc: khuôn miệng, khuôn mặt, nướu và kể cả màu da cũng như sở thích cá nhân từ đấy giúp cho nụ cười đẹp và tăng thẩm mỹ khuôn mặt.

Xem thêm: chi phí dán răng sứ

MẶT SỨ VENEER SIÊU MỎNG CÓ CẦN MÀI RĂNG HAY KHÔNG?

Khi thực hiện dán răng sứ bằng mặt sứ veneer siêu mỏng thì có thể xảy ra một trong hai trường hợp sau:

– Nếu form răng đều, không có hiện tượng xô lệch (thường là những trường hợp răng đều nhưng bị thưa, hình thể quá ngắn, nhỏ hoặc màu răng xấu) thì lúc làm mặt dán sứ veneer siêu mỏng bác sĩ chỉ nên xử lý bề mặt men răng để tạo độ bám cho mặt sứ với răng thật chứ không cần phải mài răng. Nói cách khác, răng gần như không bị mài mà chỉ được xử lý bề mặt men răng ở mặt trước, cấu trúc mô răng gần như giữ lại trọn vẹn. Những trường hợp này thường được khách hàng biết đến với thuật ngữ “mặt dán sứ veneer siêu mỏng không cần mài răng” .

(mặt sứ veneer siêu mỏng không cần phải mài răng)

– Nhưng nếu như form răng không hoàn toàn đều, có đi kèm xô lệch nhẹ thì lúc làm mặt sứ veneer sẽ có mài răng, bên cạnh đó tỷ trọng mài răng cũng là vô cùng thấp. Bác sĩ chỉ mài mỏng 1 lớp men răng bên ngoài, mô răng thật được giữ lại trên 90%.

(mặt sứ veneer siêu mỏng mài răng tỉ trọng thấp ở bề mặt men răng phía trước, dưới 0.02 mm)

Như vậy, với việc mặt sứ veneer siêu mỏng không phải mài răng thì không phải trường hợp nào cũng không mài răng. Sẽ có những trường hợp phải mài 1 lớp men răng mỏng ở mặt bên ngoài và những trường hợp chỉ cần xử lý bề mặt men răng mà không cần mài răng.

Nhưng dù có mài răng hay không mài răng thì mặt sứ veneer siêu mỏng là cách bảo tồn tối đa mô răng thật và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, tuổi thọ hay sức khỏe của răng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI LÀM DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG (CÓ MÀI RĂNG HOẶC KHÔNG MÀI RĂNG):

(mặt dán sứ veneer siêu mỏng Emax multy, xử lý bề mặt men răng cho răng hình thể thô và màu tối)

(dán sứ veneer Emax Press không mài răng cho răng khá tối màu, nhỏ, ngắn)

(Dán 6 mặt sứ veneer Emax không buộc phải mài răng cho răng thưa và nhỏ)

(dán sứ veneer siêu mỏng kết hợp bọc răng sứ có tỷ trọng mài răng dưới 10% ở bề mặt phía trước)

(mặt sứ veneer Emax Press có tỷ trọng mài răng thấp dưới 0.02 mm ở bề mặt phía trước)

MẶT SỨ VENEER SIÊU MỎNG KHÔNG CẦN MÀI RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Với phương pháp dán sứ veneer siêu mỏng không cần mài răng hoặc có mài răng với tỷ trọng cực kỳ thấp thì đều cần sử dụng những dòng mặt sứ cao cấp, chính hãng và phải được chế tạo bằng kỹ thuật Labo CAD/CAM vô cùng hiện đại, do đấy chi phí cho 1 mặt sứ cũng tương đối cao. Ví dụ:

– Với mặt sứ Veneer mỏng Emax Press (xuất xứ Đức) thì giá là 5.800.000đ/1 mặt sứ

– Với mặt sứ veneer siêu mỏng Emax Multy (xuất xứ Đức) thì giá là 6.200.000đ/1 mặt sứ.

Với những loại mặt sứ chính hãng này thì đều được bảo hành 10 năm sở hữu thẻ bảo hành IDPI (có mã số truy xuất nguồn gốc).

Xem thêm: https://nhakhoapeace.com/rang-su-veneer-co-tot-khong/

Kết luận: Mặt dán sứ veneer siêu mỏng không mài răng không chỉ dừng lại ở một hàm răng đẹp, đích tới của nó là 1 nụ cười đẹp và đấy là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đấy bắt buộc phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vậy, khi quyết định làm mặt dán sứ veneer, chúng ta phải tìm hiểu kỹ để tìm 1 nha khoa uy tín, một bác sĩ giỏi. Ngoài ra quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.

Làm sao để chọn lựa được nha khoa uy tín để làm mặt sứ veneer?

Dán sứ veneer là giải pháp thẩm mỹ nha khoa đang cực kỳ được quan tâm, đặc biệt là những khách hàng có gu thẩm mỹ cao: người của công chúng, những bạn trẻ năng động, các người thường xuyên giao tiếp với khách hàng… Mặt dán sứ veneer sẽ đem tới một hàm răng...

Chi tiết

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu?

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu? Niềng răng khoảng mấy tháng thì đều và đẹp? Những câu hỏi này là tâm lý chung của nhiều người trước khi niềng răng? Lợi dụng tâm lý nôn nóng mong sớm cải thiện tình trạng răng miệng của khách hàng, không ít nha khoa đưa ra...

Chi tiết

Nên chỉnh răng vẩu như thế nào?

Răng vẩu là tình trạng hàm trên nhô ra phía trước so với hàm dưới dẫn đến lệch khớp cắn. Đây là một trong những thiếu sót làm mất đi vẻ đẹp khuôn hàm do các yếu tố từ xương, hàm và răng gây ra. I/ NGUYÊN NHÂN RĂNG VẨU: Răng vẩu thường do những...

Chi tiết