Trang chủ Tin tức Mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, với nhiều thông tin hoàn toàn không chính xác về dịch vụ bọc răng sứ, đặc biệt là những thông tin ảnh hưởng tới việc mài răng lúc bọc sứ thẩm mỹ. Để giúp khách hàng có thông tin chính xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên gia thẩm mỹ răng sứ tại Nha Khoa Peace Dentistry sẽ có các tư vấn chi tiết về việc mài răng khi bọc răng sứ.

– Bọc răng sứ có mài răng hay không? Trường hợp nào bọc răng sứ thẩm mỹ không phải mài răng?

– Mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ được làm như thế nào? Và có đau không?

– Mài răng và bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì cho răng về lâu dài hay không?

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ PHẢI MÀI RĂNG KHÔNG?

Trước hết, chắc chắn bọc răng sứ thẩm mỹ là phải mài răng. Tất cả các thông tin là bọc răng sứ không mài răng là hoàn toàn sai sự thật, đó là sự lập lờ thông tin để chéo kéo khách hàng của các nha khoa không uy tín.

Bọc răng sứ buộc phải mài răng, nhưng quan trọng là mài răng đúng để vừa tạo điều kiện cho răng sứ đẹp mà không gây những tổn hại cho răng về sau

Vì sao bọc sứ thẩm mỹ thì bắt buộc phải mài răng ?

Bọc sứ thẩm mỹ là để khắc phục những vấn đề: răng mọc lệch ít răng hoặc xô lệch ở nhiều răng, răng thưa, răng hô hay móm ở mức nhẹ, răng tối màu mà tẩy trắng không hiệu quả, răng bị tổn thương (gãy, mẻ, vỡ, sâu răng, mất răng nhưng chân răng vẫn còn). Và phải mài răng nhằm 2 mục đích sau:

– Mài răng để tạo điều kiện chỉnh hình các khuyết điểm về hình thể của răng.

– Mài răng để tạo độ bám cố định ở bề mặt từ đó làm cho răng thật và mão sứ thẩm mỹ kết dính tốt với nhau.

Trường hợp nào bọc sứ thẩm mỹ không phải mài răng?

Đối với các trường hợp thẩm mỹ cho: răng thưa, răng nhiễm màu hoặc tối màu, răng mẻ, răng to, răng nhỏ nhưng form răng hơi đều (có thể có xô lệch nhưng chừng độ nhẹ), trong trường hợp này sẽ không dùng cách bọc sứ thẩm mỹ mà thay vào đó sẽ dùng phương pháp “mặt dán sứ Veneer” và chỉ buộc phải mài một lớp cực kỳ mỏng (0.2 mm) ở mặt trước của răng hoặc có thể không phải mài răng.

Với mặt dán sứ Veneer, răng chỉ cần mài một lớp rất mỏng ở mặt trước, hoặc có thể không cần mài răng nếu form răng đều

Đọc thêm: mài răng là gì

MÀI RĂNG BỌC RĂNG SỨ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHOẺ RĂNG VỀ LÂU DÀI KHÔNG?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hay mài răng để bọc răng sứ có gây hại cho răng hay không?

Bác sĩ Hùng: “Bọc sứ thẩm mỹ nói chung (hay mài răng để Bọc răng sứ nói riêng) là phương pháp thẩm mỹ nha khoa ưu việt, ứng dụng nhiều trên thế giới và đều được những đơn vị nha khoa quốc tế FDI, FDA, ADA… chứng nhận an toàn và khuyên dùng. Bọc răng sứ thẩm mỹ trường hợp thực hiện đúng kỹ thuật, đúng chỉ định thì sẽ không gây bất kỳ tổn hại nào cho răng. Sức nhai, sức khỏe, tuổi thọ của răng vẫn đảm bảo lâu dài như răng thật.”

Nhưng bọc răng sứ (bao gồm cả việc mài răng) sẽ gây hại cho răng nếu như thực hiện không đúng?

Bọc sứ thẩm mỹ chỉ gây hại cho răng về lâu dài khi bác sĩ thực hiện nó không đúng. Đó là các trường hợp bọc sứ thẩm mỹ mắc một trong 4 sai lầm sau:

– Chỉ định bọc răng sứ sai (có các trường hợp xô lệch quá nặng, hô móm nghiêm trọng hoặc người trẻ tuổi – dưới 18 tuổi thì bác sĩ tuyệt đối không được chỉ định bọc răng sứ thẩm mỹ).

– Mài răng sai kỹ thuật: Mài quá nhiều răng, mài răng gây lấn chiếm quá nhiều vùng bảo vệ tủy, mài răng gây thương tổn nướu

– Bọc mão sứ sai kỹ thuật: Mão sứ gây tức răng hoặc lấn chiếm nướu, mão sứ và nướu tạo các khe hở

– Chất liệu sứ kém chất lượng gây kích ứng nướu.

Chỉ định bọc răng sứ đúng là điều quan trọng nhất đảm bảo không tổn hại răng về lâu dài – những trường hợp chỉ định bọc răng sứ tại Nha Khoa Peace

Mài răng để bọc sứ thẩm mỹ có đau không?

Khi mài răng để bọc răng sứ theo quy định khác hàng sẽ được gây tế cục bộ. Do đó, trong giai đoạn mài răng quý khách sẽ gần như không có cảm giác ê hay đau. Sau khi mài xong và thuốc tê hết tác dụng chúng ta sẽ có cảm giác tương đối ê răng và hơi mỏi miệng, nhưng cũng không đáng kể.

Đọc thêm: giá răng sứ bao nhiêu

CÁC YÊU CẦU VỀ MÀI RĂNG KHI BỌC RĂNG SỨ

Mài răng bắt buộc phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– Mài răng vừa đủ, giữ lại tối đa răng thật

– Mài răng tránh xâm lấn vùng mô răng bảo vệ tủy

– Mài răng không gây xâm lấn, thương tổn nướu

– Mài răng đẹp: cùi răng sau khi được mài phải tạo điều kiện tốt để mão sứ sau lúc gắn lên cùi răng đẹp, sát khít, chắc chắn và tuyệt đối không để lộ viền giữa phần răng thật và mão sứ.

Do đó, việc mài răng phải được thực hiện bởi các bác có chuyên môn và kinh nghiệm, bên cạnh đó yếu tố trang thiết bị mài răng cũng cực kỳ quan trọng. Các nha khoa bắt buộc phải sử dụng những loại trang thiết bị mài răng hiện đại, mài chuẩn xác với thời gian nhanh.

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh giúp bác sĩ có phương án giữ lại tối đa răng thật, máy mài răng hiện đại giụp việc mài răng chính xác, nhanh chóng và không gây ê buốt

Đọc thêm: boc rang su 2 ham gia bao nhieu

Kết luận:

“Thẩm mỹ răng sứ không chỉ giới hạn ở 1 hàm răng đẹp, đích đến của nó là một nụ cười đẹp và đó là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đó cần phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vây, lúc quyết định làm thẩm mỹ răng sứ, chúng ta nên tìm hiểu kỹ để tìm 1 nha khoa uy tín, một bác sĩ giỏi”.

Tháo răng sứ làm lại như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc trồng răng sứ thì sau 1 thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có đau hay không và thực...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt?

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần trở thành xu thế thẩm mỹ răng được vô cùng nhiều người sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục hầu hết những khuyết điểm của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi...

Chi tiết

Làm thế nào để hạn chế tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đấy có...

Chi tiết