Trang chủ Kiến thức nha khoa Hướng dẫn bé phương pháp đánh răng đúng cách

Hướng dẫn bé phương pháp đánh răng đúng cách

Đối với những bé 3 tuổi trở đi thì việc vệ sinh răng miệng cực kì quan trọng giúp bé có hàm răng chắc khỏe, trắng sáng tránh các bệnh lý về răng miệng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của bé. Trong giai đoạn này ở trẻ em chỉ là răng sữa nên rất dễ bị tổn thương cho nên cần phải vệ sinh kĩ và đều đặn.

Trẻ em sự hiếu kì và không tập trung là không thể tránh khỏi cho nên dạy trẻ đánh răng đúng cách luôn là một quá trình mà các bố mẹ phải thực hiện kiên trì tạo thói quen cho con.

Vậy làm thế nào để giúp bé đánh răng đúng cách:

1. Chọn loại bàn chải và kem đánh răng cho phù hợp

Bạn nên chọn loại bàn chải nhẹ, mềm có màu sắc và kiểu dáng thu hút sự yêu thích của bé giúp bé kích thích khi chải răng. Nên dùng kem đáng răng chuyên dành cho em bé đặc biệt không được dùng kem người lớn cho bé nhé bố mẹ.

2. Kích thích tính tự giác cho bé về việc vệ sinh răng miệng

Trong các giai đoạn đầu thì việc dạy trẻ tính tự giác đánh răng là điều mà các bố mẹ gặp nhiều khó khăn vì sự không hợp tác của bé, vậy phải làm sao tạo tính tự giác cho bé? Trước tiên điều các bố mẹ cần làm:

– Bố mẹ chủ động đi đánh răng cùng bé mỗi buổi sáng, trước lúc đi ngủ hoặc sau các bữa ăn để tạo cho con thói quên về vệ sinh răng miệng và hướng dẫn cách đánh răng đúng cách.
– Nên cho bé xem các video hay các hình ảnh về vấn đề quan trọng của việc vệ sinh răng miệng là như thế nào. cũng như các tác hại của việc không vệ sinh răng giúp bé nhận biết được tầm quan trọng của việc chải răng.
– Tạo cho bé cảm hứng thích thú mỗi khi đánh răng.

3. Đánh răng đúng cách như thế nào?

Các bước đánh răng như sau:

– Trước tiên súc miệng bằng nước sạch khoản 10 giây để loại bỏ mảng bám thức ăn.
– Làm ước bàn chải và cho kem đánh răng lên và tiến hành chải răng.
– Bề mặt vùng răng cửa: di chuyển bàn chải ở vùng răng cửa theo vòng tròn, để làm sạch bề mặt răng.
– Bề mặt hai vùng răng hai hàm: Tiếp theo, đưa bàn chải qua hai bên, tiếp tục đánh theo chiều hình tròn để làm sạch bề mặt răng hai bên hàm
– Mặt răng trong: nghiêng bàn chải đánh răng để đánh mặt trong của răng.
– Đánh nhẹ nhàng các vùng xung quanh các đường viên nướu của mỗi răng.

Trên đây là những hướng dẫn về cách giúp bé đánh răng đúng cách mà các bố mẹ nên áp dụng để giúp bé có tính tự giác trong vấn đề vệ sinh răng miệng và cũng là thói quen tốt sau này cho bé.

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng răng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp mặc dù là phương pháp phục hình răng cổ điển có từ lâu năm tuy nhiên nếu chăm sóc kỹ sẽ kéo dài được tuổi thọ sủ dụng chính vì thế cho nên khi sử dụng giải pháp hàm giả tháo lắp thay thế vị trí răng bị mất thì cần...

Chi tiết

Nên lựa chọn trồng răng sứ nào tốt nhất hiện nay

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau với những đặc điểm và giá thành khác nhau. Cho nên để có thể đánh giá loại răng sứ nào tốt nhất chúng ta cần tìm hiểu chi tiết từng loại răng sứ về ưu nhược điểm, giá thành từng loại từ ấy...

Chi tiết

trồng răng giả bằng cầu răng sứ bao nhiêu tiền

Đối với những trường hợp mất răng số lượng ít hay nhiều thì phương pháp trồng răng giả tốt nhất để bạn có thể sử dụng để phục hình răng cho mình, đó chính là phương pháp cầu răng sứ.Đây là 1 phương pháp tốt giúp trồng răng cố định, cho khả năng ăn nhai...

Chi tiết