Trang chủ Dịch vụ nha khoa Cách bảo quản răng sứ để tăng tuổi thọ răng

Cách bảo quản răng sứ để tăng tuổi thọ răng

Sau khi mất răng thì răng sứ chính là biện pháp tốt nhất để thay thế chiếc răng đã mất.Nhưng để chiếc răng giả này có thể thay thế chiếc răng thật trong khả năng ăn nhai thì cần phải có một chế độ chăm sóc hợp lý giống như răng thật thì răng mới phát huy và duy trì được những ưu điểm tốt nhất của mình.Hãy cùng nha khoa bình an tìm hiểu cách chăm sóc răng sứ một cách tốt nhất để răng luôn khỏe mạnh và duy trì tốt khả năng ăn nhai nhé.

rang_su_tham_my

Răng sứ thẩm mỹ

Cách bảo quản răng sứ để gia tăng tuổi thọ cho răng tốt nhất

Răng sứ cũng giống như răng thật vậy, để răng luôn trắng sáng và khỏe mạnh thì điều đầu tiên bạn cần phải làm chính là vệ sinh răng miệng hằng ngày.Nên chọn những loại bàn chảy có lông mềm và mịn để chảy răng, đảm bảo các lông của bàn chảy có thể xuyên qua các kẽ răng để loại bỏ các mảng bán sau khi ăn nhai.Đánh răng tối thiểu 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và tối, nên sử dụng thêm nước súc miệng để có thể loại bỏ triệt để các mảng bám.

Để cho răng sứ luôn bền đẹp và duy trì được phong độ của răng thì không thể bỏ qua bước khám định kì.Mỗi 6 tháng bạn nên đến phòng khám nha khoa để tại đây các bác sĩ có thể khám và quan sát chiếc răng sứ xem nếu có bất kì dấu hiệu nào bất thường thì bác sĩ nha khoa sẻ tiến hành khắc phục ngay, bên cạnh đó bác sĩ còn có thể giúp bạn loại bỏ các cao răng mà trong quá trình vệ sinh răng miệng bạn vẫn còn bỏ sót để răng luôn khỏe mạnh tốt nhất.

rang_su_titan

Răng sứ titan

Điều chỉnh chế độ ăn uống và cách sinh hoạt khoa học

Với răng bọc sứ, bạn nên có chế độ ăn uống lành mành hơn. Hạn chế ăn các thức ăn bám màu lâu, khó vệ sinh, để lại nhiều mùi hoặc chứa chất hóa học hại răng sứ. Các loại nước uống có ga, có cồn, đậm màu cũng hạn chế uống. Không nên ăn nhai thức ăn quá cứng, tác động lực mạnh vào răng, như vậy rất dễ khiến răng bị vỡ, lung lay.

Với những chia sẽ trên của nha khoa bình an đến bạn, nếu bạn thực hiện tốt những điều trên thì răng sứ của bạn sẽ luôn trong trạng thái tốt nhất để duy trì khả năng ăn nhai tốt nhất cho bạn.Nếu còn điều gì thắc mắc về trồng răng sứ thì bạn hãy liên lạc với chúng tôi để các bác sĩ nha khoa khám và tư vấn cho bạn.

Tags: ,

Một số trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm

Bọc răng sứ thẩm là một phương pháp làm đẹp cho răng giúp bạn phục hình và cải thiện những chiếc răng khuyết điểm như: răng bị lệch lạc, thưa, răng đã chữa tủy… Hiệu quả sau quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ là bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng trắng đều, sáng...

Chi tiết

Một số trường hợp loại răng sứ thường được sử dụng

Bọc răng sứ thẩm là một phương pháp làm đẹp cho răng giúp bạn phục hình và cải thiện những chiếc răng khuyết điểm như: răng bị lệch lạc, thưa, răng đã chữa tủy… Hiệu quả sau quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ là bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng trắng đều, sáng...

Chi tiết

Ưu điểm và nhược điểm của răng sứ kim loại quý

  Bọc răng sứ không những là phương pháp chỉnh hình răng giúp cải thiện những biến chứng do bệnh tình răng miệng gây ra mà còn mang lại nhiều lợi ích cho răng. Răng sứ Kim loại quý: Răng sứ kim loại quý là loại răng sứ mà sườn kim loại bên trong thành...

Chi tiết