Trang chủ Kiến thức nha khoa Bị mất 3 răng liên tiếp phải làm sao để khắc phục

Bị mất 3 răng liên tiếp phải làm sao để khắc phục

Chào bác sĩ nha khoa! Hiện tại em bị mất 3 chiếc răng liên tiếp nhau do tai nan xe. Nên khiến em khá lo lắng không biết nên phải khắc phục như thế nào để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như là khả năng ăn nhai sinh hoạt hằng ngày. Mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp em xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn lời đầu tiên nha khoa Bình An gửi lời chào và cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc đến chúng tôi. Về vấn đề bị mất 3 răng liên tiếp phải làm sao chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Cách khắc phục cho trường hợp bị mất 3 răng liên tiếp

Hiện tại nha khoa có 3 giải pháp trồng răng giả khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp và yếu cầu khách hàng mà áp dụng mỗi biện pháp khác nhau.

– Làm hàm giả tháo lắp: Mặc dù có chi phí thấp nhất nhưng phương pháp này lại có độ bền không cao, không đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và dễ bị bong tróc, gãy vỡ. Hơn nữa, phương pháp này cũng thường chỉ được áp dụng cho những người cao tuổi.

– Làm cầu răng sứ: Cầu răng sứ là phương pháp sử dụng hai răng kế cạnh vị trí bị mất để làm trụ. Điều này có nghĩa là hai chiếc răng đó phải khỏe mạnh thì mới có thể nâng đỡ cho mão sứ và nhịp răng ở giữa đồng thời hai chúng cũng sẽ phải trải qua thao tác mài răng.

– Cấy ghép Implant: Là phương pháp ra đời muộn nhất nhưng lại sở hữu nhiều đặc tính nổi trội, trong đó, ưu điểm lớn nhất của cấy ghép Implant là hạn chế tiêu xương hàm, điều mà hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ không làm được. Đó là bởi thay vì chỉ phục hình răng bên trên như hai phương pháp trước, trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm và giữ vai trò như một chiếc chân răng. Răng được phục hình sẽ có cấu trúc bao gồm cả chân răng và thân răng.

Từ thông tin trên thì bạn có thể nhân thấy với trường hợp mất răng của bạn đều có thể áp dụng được 3 giải pháp làm răng giả trên tuy nhiên trong trường hợp của bạn chúng tôi khuyên nên thực hiện giải pháp cầu răng và trồng răng implant để có được chiếc răng giả bền chắc và ổn định hơn là hàm tháo lắp tuy nhiên chi phí trồng răng implant khá cao mà trường hợp bạn mất 3 răng thì sử dụng 3 trụ implant cho nên chi phí sẽ cao hơn nhiều cho nên chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng kết hợp cầu răng và trồng răng implant để giảm thiêu chi phí. Bạn tham khảo chi tiết biện pháp trồng răng implant tại nha khoa Bình An để biết thêm dịch vụ này.

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng răng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp mặc dù là phương pháp phục hình răng cổ điển có từ lâu năm tuy nhiên nếu chăm sóc kỹ sẽ kéo dài được tuổi thọ sủ dụng chính vì thế cho nên khi sử dụng giải pháp hàm giả tháo lắp thay thế vị trí răng bị mất thì cần...

Chi tiết

Nên lựa chọn trồng răng sứ nào tốt nhất hiện nay

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau với những đặc điểm và giá thành khác nhau. Cho nên để có thể đánh giá loại răng sứ nào tốt nhất chúng ta cần tìm hiểu chi tiết từng loại răng sứ về ưu nhược điểm, giá thành từng loại từ ấy...

Chi tiết

trồng răng giả bằng cầu răng sứ bao nhiêu tiền

Đối với những trường hợp mất răng số lượng ít hay nhiều thì phương pháp trồng răng giả tốt nhất để bạn có thể sử dụng để phục hình răng cho mình, đó chính là phương pháp cầu răng sứ.Đây là 1 phương pháp tốt giúp trồng răng cố định, cho khả năng ăn nhai...

Chi tiết