Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Áp dụng phương pháp nha khoa nào cho trường hợp răng bị sứt mẻ

Áp dụng phương pháp nha khoa nào cho trường hợp răng bị sứt mẻ

Lời đầu tiên gửi lời chào đến các bác sĩ nha khoa! hiện giờ răng cửa của tôi đang mắc phải vấn đề sâu răng bị gãy mẻ hơn nửa thân răng luôn gây ê buốt đau nhức nên tôi đang đắn đo không biết có nên nhổ bỏ răng và trong rang cua giả hay không cũng như có biện pháp nha khoa nào khắc phục tốt nhất chi trạng thái răng của em hay không?

Lời Đầu tiên thay mặt toàn bác sĩ Phòng khám nha Cảm ơn bạn đã tin dùng gửi câu hỏi đến chúng tôi. xét về việc răng cửa bị sâu bị gãy hơn nửa thân răng thì có phương pháp nào khắc chế ko chúng tôi xin giả đáp chẳng hạn như sau:

Với các đối tượng răng bị gãy các tiêu chí nửa thân răng nếu như thân răng còn mạnh khỏe ổn định bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng & bọc răng sứ nhưng với trường hợp răng bị sâu răng nặng nhất định cần biết nhổ rời khỏi và kỹ thuật trồng răng giả thay thế địa điểm răng bị mất.

Những giải pháp này giúp làm lại cho răng bị sâu và ngăn ngừa các tác nhân gây hại xâm lấn đến răng. ngoài ra, giới hạn của phương pháp này chính là những đối tượng sâu răng nhưng chân răng còn tốt & không vỡ quá nửa cấu trúc răng.

Trường hợp răng sâu nặng, vỡ mẻ gần hết cấu trúc răng & chỉ còn sót chân răng thì ko thể tiến hành bảo tồn bằng biện pháp hàn trám hoặc bọc sứ được nữa. Đó chỉ là trường hợp sâu răng rất nặng, mô răng ko còn đủ để kỹ thuật các cách phục hồi thường thì và việc giữ lại cái răng này cũng gây nên những nguy cơ đối vs một số răng kế bên.

Giải pháp có 1 không 2 & lý tưởng nhất cho trường hợp này là bạn cần thực hiện cấy ghép implant. Tại sao nên thực hiện xét về cách này?

+ Không xâm lấn tới những răng kế bên: Làm cầu răng sứ nói về cơ bản cần mài cùi răng thật kế bên để làm trụ đỡ lắp cầu sứ lên trên nên ít phổ biến sẽ để cho răng thật bị yếu đi, nhất là răng hàm đóng vai trò ăn nhai chính. nếu thực hiện làm implant thì nguy cơ này sẽ được loại bỏ lúc trụ răng độc lập được cấy vào xương hàm mà hoàn toàn ko cần tựa vào bất kỳ cái răng thật kế bên nào, vì lí do đó có thể bảo tồn răng khỏe mạnh nhất.

+ Độ bền vững cao: Đối với răng hàm có vai trò nghiền nát thức ăn thì độ bền là tối quan trọng. Trụ implant cắm xuống xương hàm, khi tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì độ chắc K kém gì răng thật, thậm chí tốt hơn. bạn có thể áp dụng ăn nhai hoàn toàn thông thường mà không gặp nên biết bất cứ vấn đề gì. ví như chăm sóc răng miệng tốt thì khả năng bền vững vĩnh viễn là hoàn toàn đạt được.

+ Giảm thiểu được hiện tượng tiêu xương: khi trụ răng cấy vào xương hàm thì lực nhai sẽ được dẫn truyền xuống xương hàm. điều đó có ý nghĩa quan trọng giúp duy trì mật độ của răng thật không tạo ra tiêu hõm đi, giúp cho khuôn mặt không bị già nua.

Tags: ,

Tháo răng sứ làm lại như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc trồng răng sứ thì sau 1 thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo mão răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có đau hay không và thực...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt?

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần trở thành xu thế thẩm mỹ răng được vô cùng nhiều người sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục hầu hết những khuyết điểm của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi...

Chi tiết

Làm thế nào để hạn chế tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được những nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đấy có...

Chi tiết